Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Trong số rất nhiều các bài tập, Cardio được đánh giá là đốt cháy mỡ hiệu quả và có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

1. Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Bài tập Cardio chính là từ viết tắt của từ Cardiovascular. Đây chính là tên gọi chung của các bài tập nhằm tác dụng hỗ trợ tăng nhịp tim, và cũng là để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nếu như bài tập Cardio có thể được phân loại áp dụng như sau:

+ Các bài tập Cardio cường độ thấp cho người mới tập: Đa số thường được tập vào cuối buổi tập, thực hiện trong vòng 20 phút với tác dung của việc tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa và nhằm phục hồi năng lượng.

+ Các bài tập Cardio sử dụng cường độ cao ngắt quãng: Việc bạn thực hiện thường được tập trong hoặc sau khi tập. Việc này còn nhằm tác dụng của bài tập này được xem là giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo dư thừa, và đặc biệt sau khi thực hiện đối với những bài tập này, bởi vậy là trong quá trình đốt cháy mỡ thừa vẫn được diễn ra liên tục trong vài tiếng.

Kqbd hom nay trực tuyến mới nhất. Xem tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới, Kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân hiệu quả

2. Bài tập cardio giảm mỡ toàn thân

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân mà giúp bạn có thể tập luyện bất cứ khi nào có thời gian như sau:

Đối với các hoạt động Cardio cường độ thấp (LISS)

Đây là áp dụng với người mới bắt đầu tập hoặc trường hợp có hạn chế về thể chất, bởi vì với các bài tập Cardio cường độ thấp (LISS) việc này cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo và còn giúp giảm cân.

Các bài tập này thực hiện bao gồm bài tập chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ nhanh, hay là bơi lội và tập thể dục nhịp điệu.

Bạn có thể bắt đầu thực hiện  từ những bài tập nhẹ nhàng và tiếp theo là tăng dần cường độ khi đã dần thích nghi. Mục tiêu làm sao có thể là 60 phút tập Cardio sẽ làm giảm mỡ trong 5 ngày/tuần. Khi cơ thể bạn đã quen dần và muốn gia tăng độ khó thì chúng ta có thể kết hợp dùng tạ tay với bài tập, ví dụ: thực hiện mang tạ khi chạy bộ, đi bộ hoặc tập Aerobics.

Tham khảo Lich bong da hôm nay ngày mai. Ltd bd hn các giải đấu năm 2022 HOT nhất. Xem lịch thi đấu bóng đá tối đêm nay và rạng sáng mai mới nhất.

Bài tập nhảy dây

Áp dụng các bài tập nhảy dây việc này không chỉ giúp tăng khả năng phối hợp giữa các cơ quan mà bên cạnh đó còn hỗ trợ tăng nhịp tim tự nhiên, và cũng là giúp bạn đốt cháy khoảng 1300 calo mỗi giờ.

Gợi ý bài tập hiệu quả như sau:

 • Động tác 1: Khởi động với 8-10 lần nhảy.
 • Động tác 2: Sau đó nhảy liên tục trong 1 phút rưỡi.
 • Động tác 3: Nghỉ 15-30 giây và lặp lại bài tập.
 • Bài tập này cần thực hiện 3 set tập.

Nếu như có thể thay đổi cách thức nhảy dây, ví dụ chúng ta kết hợp như nhảy 1 set trên một chân, hay là 1 set với cả hai chân và một set đổi chân còn lại.

Bài tập Burpees

Động tác Burpees chính là kết hợp một loạt các động tác Squat, đồng thời nhảy và chống đẩy. Đây được xem là bài tập cardio giảm mỡ toàn thân phương pháp hiệu quả giúp bạn đốt cháy chất béo và ở toàn thân và gia tăng sức mạnh cơ ngực, cơ bụng và bao gồm cả cơ chân. Gợi ý bài tập thực hiện như sau:

 • Động tác 1: Thực hiện 10 lần trong 30 giây và nghỉ 30 giây.
 • Động tác 2: Lặp lại chuỗi bài tập trong 5 phút.

Các hoạt động Cardio cường độ cao (HIIT)

Đây được coi là bài tập được nhiều người ưa chuộng vì bài tập này giúp tăng khả năng đốt cháy calo và giảm mỡ nhanh nhất hiện nay. Đây chính là các bài tập đợt tập thể dục cường độ cao giúp nâng cao nhịp tim, xen kẽ là 10-20 giây nghỉ ngơi.

Bài tập HIIT được xem là rất phù hợp cho những người không có nhiều thời gian luyện tập. Theo đó, áp dụng bạn vẫn có thể tập HIIT trong thời gian rút ngắn thực hiện với cường độ cao và vất vả hơn, tương ứng với hiệu quả đạt được tương tự.

Gợi ý bài tập Cardio như sau:

 • Động tác 1:  Tập đá chân sau hông Butt Kick trong 45 giây và nghỉ 15 giây.
 • Động tác 2:  Tiếp theo, tập Jumping Lunges trong 45 giây và nghỉ 15 giây.
 • Động tác 3: Thực hiện bài tập Burpees trong 45 giây và nghỉ 15 giây.
 • Lặp lại chuỗi bài tập trên trong 10-20 phút.

Bạn cũng có thể kết hợp các động tác khác bao gồm như Mountain climbers hoặc Squat. Ngoài ra trường hợp khác là bạn cũng có thể thử tập HIIT thực hiện trên máy chạy bộ với tiến trình như sau:

 • Động tác 1: Khởi động cơ thể trong 5 phút.
 • Động tác 2: Chạy trên máy với tốc độ cao trong 1 phút.
 • Động tác 3: Đi bộ trong 30 giây, tiếp tục chạy với tốc độ cao trong 1 phút.
 • Thực hiện 8 đến 10 set như trên.

Phía trên là một số thông tin về cardio và gợi ý các bài tập cardio giảm mỡ bụng và toàn thân tốt nhất để bạn áp dụng thực hiện. Nếu kiên trì tập Cardio trong thời gian nhất định, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý thì không sớm thì muộn bạn sẽ có thân hình thon gọn và săn chắc như ý muốn