Theo thống kê, nếu những tình huống dứt điểm chạm khung gỗ được chuyển hóa thành bàn thắng, Arsenal đã dẫn đầu Premier League.

Arsenal mang danh “thánh nhọ” ở Premier League

Dù đã vượt qua Watford với tỷ số 4-0 cuối tuần qua nhưng Arsenal vẫn đang để Leicester City bỏ xa với khoảng cách 11 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận) trên BXH. Mọi việc có thể đã khác nếu như may mắn mỉm cười với “Pháo thủ”.

Nói vậy bởi lẽ, theo thống kê của tờ Opta, nếu như tất cả những cú dứt điểm trúng cột dọc, xà ngang ở Premier League mùa giải này được chuyển hóa thành bàn thắng thì CLB thành London đang dẫn đầu Premier League với 59 điểm, ngang bằng thành tích của Leicester City (đội đang dẫn đầu với 69 điểm).

Khi ấy, West Ham sẽ leo lên vị trí thứ 3 Premier League với 57 điểm và Man City xếp thứ 4 với 56 điểm.

Liverpool cũng sẽ được “hưởng lợi” nếu giả thiết này xảy ra khi vượt lên thứ 5 với 53 điểm. Trong khi đó, Tottenham tụt xuống thứ 6 với 52 điểm và đứng thứ 7 là M.U với 49 điểm.

Tuy nhiên, ba vị trí cuối cùng không thay đổi so với BXH ngoài đời thực khi Aston Villa, Newcastle và Sunderland vẫn nằm trong nhóm cầm đèn đỏ.

Dù sao, tất cả chỉ là giả thiết của tờ Opta. Ai cũng hiểu, ngoài việc thiếu may mắn, sự yếu kém của những chân sút Arsenal góp phần lớn khiến CLB chưa thể vượt lên vị trí dẫn đầu Premier League.