World Cup 2018: Italia bị loại, Croatia thoát hiểm

Việc Italia bị loại đã giúp Croatia vượt lên nhóm 2 theo thứ tự phân hạt giống của FIFA ở VCK World Cup 2018.

Do bị Thụy Điển cầm hòa 0-0 ở trận lượt về play-off đêm qua, ĐT Italia đã không thể đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018. Đây là điều chưa từng xảy ra với bóng đá Ý trong suốt 60 năm qua.
 

 
CĐV xứ sở mỳ ống không thể nuốt trôi thất bại đáng tiếc trước Thụy Điển. Nhưng trái ngược với sự thất vọng của người Ý lại là niềm vui của Croatia. Đơn giản bởi nhờ việc Italia vắng mặt ở World Cup 2018, Croatia đã được đẩy lên nhóm 2 trong thứ tự ưu tiên các nhóm hạt giống của LĐBĐ thế giới (FIFA).
 
Theo quy định của FIFA, trừ đội chủ nhà Nga được ưu tiên, các đội bóng tham dự VCK World Cup 2018 sẽ được phân thành 4 nhóm hạt giống dựa theo thứ tự trên BXH FIFA công bố vào ngày 16/10/2017. Nhóm 1 đã chốt xong 8 đội bao gồm chủ nhà Nga và 7 đội bóng hàng đầu thế giới là Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Ba Lan, Pháp.
 
Nếu vượt qua Thụy Điển, Italia sẽ lọt nhóm 2. Nhưng kịch bản đó đã không xảy ra. Thụy Điển do chỉ xếp hạng 25 thế giới lên bị đẩy xuống nhóm 3. Nhờ đó, Croatia (thứ hạng 18) đã được đẩy lên nhóm 2.
Đây là điều rất có ý nghĩa với Croatia bởi nếu ở nhóm 3, họ sẽ đối mặt nguy cơ phải rơi vào những bảng đấu rất khó như gặp Brazil – Tây Ban Nha hoặc Argentina – Anh,... Nhưng ở nhóm 2, ít nhất, đội bóng áo bàn cờ sẽ tránh được nhiều đối thủ mạnh cùng nhóm như TBN, Anh, Colombia, Mexico hay Uruguay.
 

Suất còn lại trong nhóm 2 sẽ thuộc về Peru với điều kiện đội bóng này vượt qua New Zealand ở trận lượt về play-off liên lục địa. Nếu Peru bị loại, Đan Mạch sẽ được đẩy lên nhóm 2 (tất nhiên với điều kiện họ vượt qua CH Ailen ở trận đấu đêm nay). Bằng không, Iceland sẽ lọt nhóm 2.
 
Hiện tại, VCK World Cup 2018 chỉ còn 3 suất chưa được xác định. Sau khi xác định xong 32 đội bóng tham dự, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vào ngày 1/12 tới tại cung điện Kremlin (Moscow, Nga).
 
Nguyên tắc bốc thăm của FIFA là các đội cùng nhóm không gặp nhau, các đội cùng khu vực không gặp nhau ngoại trừ châu Âu (tối đa 2 đội 1 bảng).
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Lý do Giggs cặp với bạn gãi cũ nóng bỏng của Ronaldo?

Theo báo chí Anh, Giggs đã công khai mối quan hệ tình cảm với Gemma Atkinson, người từng có thời gian mặn nồng với Ronaldo. Nhiều người cho rằng, Giggs đã không thể kiềm chế trước thân hình nóng bỏng