Vì Neymar, Barca kêu gọi cuộc chiến chống PSG

Trước nguy cơ mất Neymar vào tay PSG, đội bóng xứ Catalan đã kêu gọi nhiều CLB châu Âu chung tay chống lại thế lực của bóng đá Pháp.

Trong nỗ lực giữ chân Neymar, Barca đã đưa ra nhiều cảnh báo, kể cả việc lấy luật công bằng tài chính (FFP) để đe dọa PSG. Tuy vậy, động thái của Blaugrana không đủ để ngăn cản quyết tâm sở hữu Neymar của gã nhà giàu thủ đô Paris.
 

 
Theo nhiều nguồn tin từ Pháp như L’Equipes, Les Parisiens hay Le10Sport, việc Neymar tới PSG chỉ còn là vấn đề thời gian. Các tờ báo này cũng khẳng định Barca không còn hy vọng giữ chân Neymar, đặc biệt trong bối cảnh chân sút Brazil muốn tới Paris thi đấu.
 
Trước động thái sẵn sàng chi tiền một cách điên rồ của PSG, Barca tỏ ra rất tức giận. Theo tờ L’Equipes, trong những ngày qua, đại diện của Barca đã đứng lên kêu gọi các CLB hàng đầu châu Âu chung tay chống lại PSG. Họ cho rằng PSG đang phá vỡ mọi quy chuẩn trong chuyển nhượng và là mối đe dọa với bóng đá châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.
 
PSG có lý do để lo ngại bởi trước lời kêu gọi của Barca, đã có 1 số CLB lớn lên tiếng ủng hộ như Bayern Munich hay Juventus. Đây là viễn cảnh đã được dự báo bởi nhiều đại gia châu Âu cũng đã lên tiếng thể hiện sự quan ngại trước quyết định vung tiền vượt quá giới hạn của PSG.
 
Ngoài việc kêu gọi các CLB lớn chung tay chống PSG, Barca cũng đe dọa sẽ kiện đội bóng Pháp lên UEFA để bảo vệ các quyền lợi cho họ nói riêng và bóng đá châu Âu nói chung. Động thái của đội bóng xứ Catalan được khá nhiều nhân vật ủng hộ, trong đó có Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas.
 
Quyết định chiêu mộ Neymar với mức giá điên rồ là 222 triệu euro, PSG có thể đã tính tới các phương án bù lỗ. Nhưng theo Barca, khả năng này là không thể. Thậm chí, họ còn khẳng định chắc nịch rằng PSG sẽ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.
 
Nếu Barca được đông đảo các CLB châu Âu ủng hộ, PSG sẽ rơi vào tình thế khó khăn. Trong trường hợp nặng nhất, họ có thể bị cô lập và loại khỏi các giải đấu châu Âu.
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn