Sốc! Tây Ban Nha có thể bị trục xuất khỏi World Cup 2018

Vì những vấn đề liên quan tới chính trị, đội tuyển Tây Ban Nha hoàn toàn có thể bị loại khỏi VCK World Cup 2018.

Tây Ban Nha thi đấu rất ấn tượng ở vòng loại World Cup 2018 và đã đoạt vé tham dự ngày hội lớn nhất bóng đá thế giới lần thứ 11 liên tiếp. NHM xứ sở bò tót đang rất chờ đợi câu trả lời của La Roja sau thất bại ở VCK EURO 2016. Tuy nhiên, vấn đề là Tây Ban Nha đang đối mặt nguy cơ bị loại khỏi giải đấu tại Nga vào mùa hè năm sau.
 
 
Không ai khác, chính LĐBĐ thế giới (FIFA) đã đưa ra cảnh báo với LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) khi các hoạt động của liên đoàn này bị cáo buộc có sự can thiệp của các tổ chức chính trị.
 
Sở dĩ FIFA phải cảnh báo RFEF là bởi họ đã nhận được đơn khiếu nại từ Angel Maria Villa, người giữ chức Chủ tịch RFEF từ năm 1988 đồng thời đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng ở UEFA và FIFA. Hồi tháng 7 vừa qua, vị lãnh đạo này đã bị bắt giữ và bị cáo buộc nhiều tội danh như tham nhũng, làm giả giấy tờ, điều hành thiếu trung thực, biển thủ và che giấu nhiều tài sản bất hợp pháp.
 
Cùng với việc bị bắt giữ, Villar đã bị đình chỉ chức vụ sau khi RFEF tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về vị trí lãnh đạo liên đoàn. 19 LĐBĐ địa phương và Hội đồng thể thao Tây Ban Nha (CSD) đã bỏ phiếu với sự nhất trí cao, yêu cầu Villar phải từ chức.
 
Nhận đơn khiếu nại từ Angel Maria Villar, FIFA xác nhận sẽ điều tra sự việc và xác định xem có là sự can thiệp của tổ chức chính trị vào hoạt động bóng đá của một Liên đoàn hay không. Nếu đúng như vậy, bóng đá Tây Ban Nha sẽ bị cấm tham gia các hoạt động thi đấu quốc tế, kể cả tham dự World Cup 2018.
 
Trong vụ lùm xùm này, dưới quan điểm của FIFA, với sự hiện diện của một cơ quan công quyền là CSD, coi như chính phủ Tây Ban Nha về cơ bản đã nhúng tay vào hoạt động của RFEF. Điều này vi phạm quy định của FIFA.
 
Trước báo giới, Chủ tịch tạm quyền của RFEF, ông Juan Luis Larrea cho biết sẽ giải quyết vụ việc sau kì Giáng sinh. Ông khẳng định không ai có thể loại Tây Ban Nha khỏi World Cup. Tuy vậy, mọi khả năng vẫn có thể xảy ra. Kuwait từng bị FIFA "cấm vận" do để chính phủ can thiệp vào hoạt động bóng đá. Trước đó, chính Tây Ban Nha hồi năm 2010 từng bị FIFA cảnh báo cũng trong trường hợp tương tự.
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Valentina Gallego người đẹp cuồng Real Madrid

là CĐV cuồng nhiệt của Real Madrid. Valentina Gallego được biết đến như một trong những siêu mẫu ấn tượng nhất nước Peru.

WAG Đức đổ bộ World Cup: Bạn gái Ozil nổi bật

Trong số những nàng WAG xinh đẹp của đội tuyển Đức ở World Cup 2018, bạn gái của Ozil, Amine Gulse là người sở hữu thân hình gợi cảm và có phong cách thời trang bắt mắt nhất.