Mùa chuyển nhượng kì lạ của Real Madrid

Đây có thể xem là mùa giải kì lạ nhất của Real Madrid dưới thời Florentino Perez bởi họ là đội chi ít nhất cho chuyển nhượng trong nhóm các CLB hàng đầu châu Âu.

Ở mùa giải này, thị trường chuyển nhượng đã có sự biến động lớn với nhiều thương vụ khổng lồ như Neymar, Lukaku, Morata hay mới nhất là Van Dijk, Coutinho. Các CLB hàng đầu châu Âu đều chi đậm để tăng cường nhân sự nhưng Real Madrid lại vẫn trong thế “án binh bất động”.
 
 
Tính tới thời điểm này của mùa giải 2017-18, đã có tổng cộng 2,4 tỉ euro được 14 CLB hàng đầu châu Âu chi cho chuyển nhượng. Trong đó, Real Madrid mới chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 42,5 triệu euro.
 
Đây có thể xem là hiện tượng kì lạ bởi trước thời Florentino Perez, Real Madrid vốn là CLB bạo chi. Họ từng chi rất đậm để sở hữu nhiều ngôi sao cỡ lớn như Luis Figo, Zinedine Zidane, David Beckham, Ronaldo, Cristiano Ronaldo, Kaka hay Gareth Bale.
 
Trong 2 mùa giải trở lại đây, Florentino Perez đã thay đổi chiến lược. Thay vì đổ đống tiền vào những ngôi sao lớn, ông đã dành sự tập trung tới những cầu thủ tiềm năng. Nó lý giải cho việc Kền kền chỉ chi số tiền lẻ để có Theo Hernandez và Dani Ceballos hồi mùa hè 2017.
 
Tính tổng cộng, trong 2 mùa giải trở lại đây, Flo Perez chỉ chi 84 triệu euro cho chuyển nhượng. Số tiền này chỉ ngang mức đầu tư của Liverpool dành cho trung vệ Van Dijk.
 
 
Khác với Real Madrid, chỉ tính riêng mùa giải này, Barcelona đã tái đầu tư tới 312,5 triệu euro. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Man City (249,3 triệu euro), PSG (238 triệu euro) và Chelsea (216,8 triệu euro).
 
Ngay cả Arsenal, đội bóng vốn nổi tiếng với chính sách “thắt lưng buộc bụng” cũng chi tới 55,1 triệu euro ở mùa giải này, vượt qua mức đầu tư của Real Madrid.
 
Ở kì chuyển nhượng tháng 1 này, báo giới TBN cho rằng Real Madrid đã tính tới nhiều thương vụ lớn. Nhưng cho tới nay, vẫn chưa có diễn biến đặc biệt nào. Thậm chí, HLV Zidane còn lạnh lùng tuyên bố rằng Kền kền không cần bổ sung thêm nhân sự cho giai đoạn lượt về. 
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Valentina Gallego người đẹp cuồng Real Madrid

là CĐV cuồng nhiệt của Real Madrid. Valentina Gallego được biết đến như một trong những siêu mẫu ấn tượng nhất nước Peru.

WAG Đức đổ bộ World Cup: Bạn gái Ozil nổi bật

Trong số những nàng WAG xinh đẹp của đội tuyển Đức ở World Cup 2018, bạn gái của Ozil, Amine Gulse là người sở hữu thân hình gợi cảm và có phong cách thời trang bắt mắt nhất.